Tại sao tôi bán bảo hiểm nhân thọ? Bán bảo hiểm có khó không?

Bất chợt, có thể bạn lướt facebook một đứa bạn thân, một người quen, một mối quan hệ ảo trên mạng xã hội.  Bổng nhiên, bạn nhìn thấy họ lột xác, đi du lịch thường xuyên, ăn những bữa ăn sang trọng.Trau chuốt hình ảnh cá nhân. v.v

Lê Thúc Vinh

Lê Thúc Vinh

Một nghi vấn? Đa cấp ư! À không, hắn làm “bảo hiểm nhân thọ”.

Tôi biết, bạn cũng như rất nhiều người muốn làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ nhưng lại không biết bán bảo hiểm nhân thọ có khó không, có được nhiều lợi nhuận không và có vất vả không? Nhưng cứ thấy sự hào nhoáng đó, hỏi tham gia cái đã. Đúng không nào?

Trên thực tế nghề nào cũng có cái khó của nó nhưng nếu có tâm huyết và yêu nghề thì sẽ không có gì là khó cả. Nhưng trước tiên bạn cần đọc bài viết dưới đây?

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đây là loại hình bảo hiểm bạn đầu tư về lâu dài và có chức năng bảo vệ, bồi thường thiệt hại cho người sử dụng sau những biến cố xảy đến. Đó thường là những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tính mạng, và loại hình bảo hiểm này sẽ là một dạng tiết kiệm đến khi có biến cố xảy ra thì số tiền đã gửi sẽ được đầu tư ngược lại vào người tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Nghề bán bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bán bảo hiểm nhân thọ cũng là một trong những công việc bán hàng như bao công việc bán hàng khác. Nhưng đây là lĩnh vực nhiều thử thách nhất nhưng cũng đem lại phần thưởng và thành công lớn nhất. … Nhân viên kinh doanh, hay cái tên mỹ miều hơn là tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ sẽ bán những ý tưởng về bảo vệ và an toànbán niềm tin vào công ty bảo hiểm mà người đó đại diện, bán một cam kết cho tương lai xa.

Có nên làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ

 “Có nên làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ?” và “Bán bảo hiểm nhân thọ có khó không?” là hai câu hỏi mà tôi đã từng tự hỏi chính mình. Và tôi nghĩ, những người mới bước vào nghề hoặc đang có ý đinh đi theo nghề bảo hiểm. Cũng sẽ có câu hỏi giống như tôi. Sau 2 tháng học hỏi, nguyên cứu từ những sự sơ khai như:

  • Luật kinh doanh bảo hiểm
  • Các loại hình sản phẩm bảo hiểm.
  • Những vấn đề nhút nhối của bảo hiểm hiện nay?
  • Những điểm lưu ý toàn bộ hợp đồng bào hiểm, điều khoản chi tiết của hợp đồng bảo hiểm.

Tôi tự trả lời: thực ra không một ngành nghề nào có thể khẳng định là nên hay không nên đi theo. Vì nó đều là lao động chính đáng, kiếm tiền bằng mồ hôi công sức của mình. Vì vậy, làm nghề bán bảo hiểm nhân thọ thì cần phải chuẩn bị sẵn sàng về mặt kiến thức cùng sự nhiệt tình và tận tâm với nghề. Nếu sợ vất vả hoặc sợ không có khách hàng mua bảo hiểm thì sẽ không bao giờ gắn bó lâu dài được với nghề. Do đó, khi đã được trang bị tất cả những yêu cầu mà nghề bán bảo hiểm đặt ra thì sẽ không còn băn khoăn việc bán bảo hiểm nhân thọ có khó không hoặc nên hay không nên làm nghề này nữa cả.

Thu nhập của tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu?Với câu hỏi ở trên: Bán bảo hiểm nhân thọ có khó không? Kỳ thực, là bạn không phải sợ nó khó hay không? Và cốt lõi bạn sợ không tìm kiếm được khách hàng,  mà không tư vấn được nhiều khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ thì  sẽ không có thu nhập cao. Nên bạn sợ

Mà đã là sợ, thì nỗi sợ không có thật, chỉ có cảm giác của nỗi sợ là có thật. Đây cũng chính là mặt trái của vấn đề này, vì có rất nhiều nhân viên tư vấn đã dùng mọi cách để ký được hợp đồng lớn cho dù khách hàng không đủ tiêu chuẩn để ký hợp đồng, do đó mới dẫn đến các vụ kiện cáo của người dân ảnh hưởng đến uy tín của cả công ty bảo hiểm. Vậy nên, nếu làm nghề bán bảo hiểm thì hãy đặt cái tâm nghề nghiệp lên trên cái lợi ích thu về. Như vậy sẽ tạo được lòng tin cho khách hàng và trở thành một người tư vấn bảo hiểm thành công.

Quay lại câu hỏi? Thu nhập bao nhiêu. Thì tôi nói đủ bạn “Sống vui, sống khoẻ, sống đầy” Tất cả phụ thuộc vào năng lượng sống của bạn.

 

c

Lê Thúc Vinh

Tóm lại là tôi làm nghề bảo hiểm nhân thọ là một nghề tay trái. Nhưng nó đem lại cho tôi thu nhập tốt hơn nghề chính là Lập Trình Viên. Nó sẽ làm cho tôi giàu có hơn về tính nhân văn, giàu có hơn về mối quan hệ, giàu có hơn về kiến thức bán hàng. Và giàu có hơn góc nhìn một độ của tôi vào người khác.

Lê Thúc Vinh – Sài Gòn 28/6/2019

Leave a Comment