Bảo hiểm ung thư và những điều có thể bạn chưa biết

Bảo hiểm ung thư và những điều có thể bạn chưa biết

Ung thư là một căn bệnh mà bất kỳ ai cũng có nguy cơ bị mắc phải. Việc điều trị căn bệnh này tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian. Do đó, bảo hiểm trước bệnh ung thư được ra đời như một lẽ tất yếu. Nếu bạn đang phân vân xem có nên mua loại bảo hiểm này hay không và muốn tìm thêm thông tin, tôi rất sẵn lòng chia sẻ cùng bạn.

Bảo hiểm ung thư

Ảnh – Nguồn internet

Bảo hiểm ung thư là gì?

Trên thực tế, nhiều người cho rằng việc mua bảo hiểm ung thư là không cần thiết vì đã có bảo hiểm y tế truyền thống. Một số khác lại cho rằng loại bảo hiểm này có thể thay thế hoàn toàn bảo hiểm y tế khi bị mắc bệnh ung thư. Về bản chất, cả hai loại bảo hiểm này đều liên quan đến sức khỏe.

Tuy nhiên, cách thức hoạt động của chúng lại khác nhau hoàn toàn. Bảo hiểm ung thư là một dạng chuyên sâu hơn, thanh toán các loại phí có liên quan trong quá trình điều trị mà bảo hiểm thông thường không chi trả. Hầu hết thì toàn bộ tiền từ bảo hiểm này sẽ được trao luôn cho người nhận. Bạn có thể dùng tiền để lo cả chi phí sinh hoạt lẫn y tế.

Đây là điều khác biệt rất lớn so với bảo hiểm y tế truyền thống. Một số ít bảo hiểm ung thư khác còn cung cấp chế độ quyền lợi chi trả đối với những tình huống đặc biệt không thể thực hiện bởi bảo hiểm chính. Khi công ty bảo hiểm đã có trong tay tài liệu chẩn đoán ung thư, người nhận bảo hiểm sẽ được hưởng ngay các chính sách bảo hiểm mà không cần chờ đợi.

bảo hiểm gia đình

bảo hiểm gia đình

Có nên mua bảo hiểm ung thư hay không?

Việc mua bảo hiểm đem lại rất nhiều lợi ích. Nhất là trong xã hội hiện nay, khi tình trạng rau thịt bẩn tràn lan, nước và không khí bị ô nhiễm, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Bảo hiểm ung thư được chia thành hai loại là nhân thọ và phi nhân thọ.

Đối với bảo hiểm ung thư thuộc dòng phi nhân nhọ, người bệnh sẽ được bảo hiểm ở mọi giai đoạn và được chi trả một lần dựa theo giai đoạn. Tiên phí của loại bảo hiểm này khá thấp, phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt, bảo hiểm này có thủ tục khá đơn giản, tự động tái tục trong 5 năm.

Trong khi đó, bảo hiểm ung thư dòng nhân thọ cũng là bảo hiểm chi trả tại bất cứ giai đoạn nào và chi trả ngay khi người tham gia được chẩn đoán mắc bệnh. Bảo hiểm này sẽ được chi trả thành nhiều lần với số tiền lớn trong khi mức phí thấp. Mức phí sẽ không bị đổi theo từng năm và thủ tục cũng khá đơn giản.

Mặc dù loại bảo hiểm này thật sự rất cần trong đời sống hiện đại, nhiều người vẫn quyết định từ chối mua. Nguyên nhân quan trọng nhất là họ không gặp được đúng công ty bảo hiểm và nhân viên tư vấn uy tín. Điều này dẫn đến tình trạng khách hàng không nắm rõ thông tin về bảo hiểm, không được tư vấn kỹ càng để cân bằng khi mua bảo hiểm. Bên cạnh đó, còn rất nhiều lý do khác như không ai muốn nghĩ đến việc mình hoặc người thân có thể mắc bệnh, nhân viên tư vấn từ các công ty bảo hiểm gọi nhiều gây khó chịu,…

Bảo hiểm trước bệnh ung thư nào tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm đang cung cấp loại bảo hiểm này. Mỗi một công ty bảo hiểm sẽ cung cấp các gói với những quyền lợi và mức phí khác nhau.

Chẳng hạn như bảo hiểm VITA đến từ Generali là một sản phẩm khá ưu việt, hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng cho điều trị ung thư ở giai đoạn đầu.

Bảo hiểm Manulife tự tin 360 cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trong trường hợp bạn mắc bệnh, công ty sẽ chi trả tiền bảo hiểm lên đến 125% số tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, bảo hiểm ung thư FWD cũng là sản phẩm đáng tin cậy. Người tham gia gói bảo hiểm này được giới hạn độ tuổi từ 18 đến 64. Đây cũng là độ tuổi mà con người dễ bị mắc bệnh nhất. Phí bảo hiểm sẽ không bị thay đổi trong suốt thời gian hợp đồng. Đồng thời, bạn sẽ được chi trả 100% số tiền bảo hiểm ngay khi phát hiện bệnh.

Dù là mua bảo hiểm ở đâu, bạn cũng cần phải lưu ý đến uy tín và độ tin cậy của công ty. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn gói bảo hiểm. Mặt khác, đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ các công ty bảo hiểm uy tín sẽ sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn hết mình.

Người tham gia cần khai báo trung thực thông tin. Bởi thông thường, các gói bảo hiểm này có thể không yêu cầu khai báo thông tin sức khỏe.

Một lưu ý quan trọng nữa dành cho bạn trước khi mua bảo hiểm đó là chỉ nên sử dụng tối đa 15% thu nhập cá nhân để mua bảo hiểm. Bởi tôi biết rất nhiều trường hợp khách hàng vì lựa chọn gói có phí quá cao dẫn đến không có tiền để chi trả, hủy hợp đồng giữa chừng. Lúc này, khách hàng vừa mất tiền, lại vừa không được bảo vệ toàn diện.

Thao khảo thêm bài viết: Những Quyền Lợi Khi Tham Gia Bảo Hiểm

Tôi thiết nghĩ, việc mua cho bản thân và gia đình bạn gói bảo hiểm nhân thọ là một sự lựa chọn khôn ngoan. Với loại bảo hiểm này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm chữa trị mà không cần lo có thể gặp vấn đề về tài chính nữa.

 

Leave a Comment