Những Quyền Lợi Khi Tham Gia Bảo Hiểm

Theo tôi, những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm là điều đầu tiên mà bất cứ người nào cũng nghĩ đến khi bắt đầu tìm hiểu về các công ty và gói bảo hiểm. Đây là điều tất nhiên. Bạn không thể mua bất cứ thứ gì nếu không biết rõ nguồn lợi từ thứ đó. Nếu đang có thắc mắc như vậy, hãy để tôi giúp bạn!

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều gói có quy định phần chi phí bảo hiểm khi chủ hợp đồng xảy ra các tai nạn hoặc bệnh tật dẫn tới tử vong. Điều kiện để người tham gia bảo hiểm nhận được số tiền này rất đơn giản.

những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

Người hưởng quyền lợi không vượt quá 99 tuổi.
Không chết do các nguyên nhân như: tự tử, bị bệnh HIV/ AIDS hoặc vi phạm pháp luật bị tội tử hình.
Trong những trường hợp trên, công ty bảo hiểm sẽ chỉ gửi trả số phí người mua đã đóng mà không cần chi trả số tiền theo quyền lợi bảo hiểm.

Chẳng ai muốn mình mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, cuộc đời phía trước không thế nào đoán định được. Khi rơi vào tình huống này, bạn sẽ cảm nhận được rõ mua quyền lợi khi tham gia bảo hiểm và việc đó quan trọng đến mức nào.

Mức phí cho loại hợp đồng này thường phụ thuộc vào số tuổi của người tham gia bảo hiểm. Theo thực tế, người càng lớn tuổi nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo và nguy hiểm có tỷ lệ cao hơn. Chính vì vậy, số tiền phí bảo hiểm cho người trẻ tuổi sẽ thấp hơn so với người lớn tuổi.

 

bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Đường phố càng ngày càng đông đúc, di chuyển trên đường đầy rẫy hiểm nguy, tai nạn giao thông có thể ập đến cấp kỳ. Chưa kể trong cuộc sống hàng ngày, làm việc, lao động đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Trong những tình huống đó, bảo hiểm sẽ tiến hành đền bù cho người mua theo các điều khoản đã được quy định trên hợp đồng. Tối đa số tiền chi trả có thể lên đến 100% phí bảo hiểm.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn nhận được một số tiền lớn để trang trải cho các chi phí thăm khám và khắc phục các hậu quả do gây ra.

Chưa kể đến trong trường hợp người mua bảo hiểm không may bị tai nạn dẫn đến tử vong, công ty bảo hiểm sẽ xem xét các mức độ để tiến hành đền bù thỏa đáng. Số tiền này tối thiểu là 100% và tối đa có thể lên đến 300% mức phí bảo hiểm.

 

Đây là một loại hợp đồng bảo hiểm đang được nhiều người quan tâm ở nước ta. Lý do đơn giản vì chi phí khám chữa bệnh tại các bệnh viện, đặc biệt là các trung tâm y tế tư nhân càng ngày càng cao.

Trong khi đó, đi cùng với sự phát triển của xã hội là môi trường bị ô nhiễm, thức ăn có nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hoặc kích thích tăng trưởng… Vì lẽ đó mà sức khỏe của con người bị ảnh hưởng rất lớn.

Hiểu được điều đó, các công ty bảo hiểm liên tục đưa ra các gói và hạng mục thẻ bảo hiểm sức khỏe để người dân sử dụng. Thông thường, thẻ bảo hiểm sức khỏe có các hạng mục như hỗ trợ chi phí thăm khám và chữa bệnh, chi trả tiền xe các dịch vụ như: xe cấp cứu, phòng phẫu thuật,…

Do các hợp đồng bảo hiểm thường được đóng tiền trong một thời gian khá dài nên đây cũng là một phương pháp giúp người mua bảo hiểm tích lũy tiền bạc và kiếm một khoản lời. Thay vì để tiền nhàn rỗi, bạn hãy mua một gói bảo hiểm. Đến thời điểm nào đó, bạn sẽ thấy mình tích lũy được kha khá tiền. Đó chẳng phải là một việc rất tốt hay sao?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm với quy định, quyền lợi và mục đích khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định mua gói nào, bạn hãy tìm hiểu và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định để không phải hối hận sau khi đặt bút ký hợp đồng. Tốt nhất, bạn hãy hỏi nhân viên bán bảo hiểm để được tư vấn các gói phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn hãy trung thực khi tiến hành kê khai tài sản, sức khỏe, gia đình… (tùy vào quy định của từng gói bảo hiểm). Mọi sự gian dối sẽ có thể khiến bạn bị công ty bảo hiểm từ chối nhận tiền bồi thường khi xảy ra tình huống rủi ro.

 

Trước khi ký hợp đồng, bạn cần đọc thật kỹ các quy định, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm được ghi trong đó.

Đối với các hợp đồng dài hạn như bảo hiểm nhân thọ, bạn không nên hủy hợp đồng giữa chừng. Bởi vì hành động này sẽ khiến bạn mất số tiền đã đóng cho bảo hiểm trước đó.

Trên đây là những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm và lưu ý dành cho bạn. Tôi hy vọng rằng bạn đã có được cho mình những hiểu biết cơ bản trước khi quyết định tham gia bảo hiểm. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên lạc với Vinh qua email: vinh.lethuc@vidoco.vn hoặc số điện thoại 0963.027.720 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

One Response

  1. Thúc Vinh
    22 Tháng Bảy, 2020

Leave a Comment