Home Chia sẻ Tư vấn bảo hiểm Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Gì? - Lethucvinh.com

Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Lợi Gì? – Lethucvinh.com

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu mua bảo hiểm của người dân càng cao. Trong đó, bảo hiểm nhân thọ chiếm phần trăm tương đối lớn. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì? Mời bạn cùng tôi tìm hiểu nhé.

có nên mua bảo hiểm nhân thọ không
có nên mua bảo hiểm nhân thọ không

Định nghĩa bảo hiểm nhân thọ

Bạn biết không? Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ra có thể gặp rất nhiều rủi ro không thể lường được trước như: tai nạn giao thông, bệnh tật… Trường hợp xấu nhất có thể dẫn tới tử vong.

Từ đó mà bảo hiểm nhân thọ ra đời như một trong những cách giúp bạn đảm bảo tài chính, dự phòng cho những rủi ro trong tương lai.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được ký kết giữa 2 bên: đại diện công ty bảo hiểm và khách hàng (người mua bảo hiểm). Tùy vào nhu cầu cá nhân, khách hàng có thể chọn mua gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp. Mỗi gói này đều có những quy định khác nhau được nêu rõ trong hợp đồng.

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì?

Lợi ích trước khi mua là câu hỏi chung của rất nhiều người tại tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống chứ không riêng gì bảo hiểm. Tôi nghĩ mọi người quan tâm đến việc này là đúng. Bởi vì bạn chẳng thể bỏ ra một số tiền mà không biết nó được dùng để làm gì và có tác dụng gì.

Sau một khoảng thời gian phát triển lâu dài, ngày nay, mua bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều lợi ích thiết thực không chỉ đối với từng cá nhân, gia đình mà nó còn mang ý nghĩa to lớn trong xã hội. Tùy vào từng gói, công ty bảo hiểm mà bạn tham gia sẽ có những lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, có một số lợi ích tuyệt vời mà tôi muốn nhắc đến trong bài chia sẻ này.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm cho cá nhân và gia đình

Nhận tiền bồi thường thiệt hại: Với những gói bảo hiểm liên quan đến tài sản, các bộ phận trên cơ thể… luôn có quy định rõ ràng về mức độ bồi thường khi có tình huống xấu xảy ra. Việc này có ý nghĩa rất lớn giúp bạn nhanh chóng khắc phục những thiệt hại, ổn định tình hình.

 

  • Vinh nghĩ, đây là quyền lợi đặc biệt hữu ích cho những người gặp các vấn đề về sức khỏe. Thời gian chữa bệnh luôn đem đến cho gia đình và người bệnh nhiều khó khăn, lo âu.
  • Bệnh có nghĩa là không thể làm việc được như bình thường, thậm chí là phải nằm một chỗ trong bệnh viện, người thân phải đến chăm sóc. Nguồn thu nhập vì thế mà bị đe dọa rất nhiều.
  • Nhưng khi bạn có vấn đề về sức khỏe, số tiền phải chi trả cho các dịch vụ y tế lại rất nhiều, làm tăng gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, chỉ cần sở hữu một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe trong tay, bạn sẽ bớt lo đi phần nào. Tùy theo từng gói và quy định của công ty bảo hiểm, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ kinh phí giúp vượt qua những khó khăn trong giai đoạn này.
  • Đây là sự thật mà Vinh đã được chứng kiến ở nhiều khách hàng của mình. Bạn biết tại sao không?
  • Đơn giản vì bạn không thể nào sống vui vẻ nếu nỗi lo tài chính luôn đè nặng trên đôi vai của bạn. Nhất là khi bị bệnh, gặp rủi ro trong cuộc sống. Khi có bảo hiểm, nỗi lo đó sẽ vơi đi phần nào.
  • Điều tuyệt vời là khi tham gia bảo hiểm là bạn có thể làm chủ được nguồn tài chính trong tương lai.
  • Bằng cách tiết kiệm đóng bảo hiểm theo kỳ hạn đã được quy định sẵn trong hợp đồng, nhận về tiền bồi thường khi gặp rủi ro, bạn có thể khống chế được số tiền trong túi của mình.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm cho xã hội

Đứng trước câu hỏi  mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì cho xã hội, tôi xin trả lời như sau. Mua bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng là một biện pháp hiệu quả giúp giảm gánh nặng ngân sách nhà nước trong việc trợ cấp cho người già và người bệnh nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, bảo hiểm giúp những người trong độ tuổi lao động có thêm kinh phí trang trải khi gặp rủi ro để họ có thể nhanh chóng trở lại làm việc, góp phần xây dựng đất nước.

mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì
mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì

Ngoài ra, khi bạn tham gia bảo hiểm có nghĩa là bạn đang đóng góp vào một quỹ toàn dân, tạo nên nguồn đóng thuế cho ngân sách nhà nước. Từ ngân sách thuế, chính phủ sẽ có kinh phí để đầu tư vào các công trình công cộng, tăng cường quốc phòng, phát triển kinh tế…

Thông qua bài viết trên, tôi hy vọng bạn đã nắm rõ mua bảo hiểm nhân thọ có lợi gì. Đừng ngần ngại gì nữa, bạn hãy nhanh chóng chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp với độ tuổi và môi trường sống, làm việc hiện tại. Và nếu còn chưa biết mua loại nào, hãy nhanh chóng liên lạc với Vinh nhé. Đảm bảo, bạn sẽ nhận được sự tư vấn cặn kẽ và nhiệt tình nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Eminem – Stronger Than I Was

We woke reasonably late following the feast and free flowing wine the night before. After gathering ourselves and our packs, we...

Dj Dark – Chill Vibes

We woke reasonably late following the feast and free flowing wine the night before. After gathering ourselves and our packs, we...

Leona Lewis – Bleeding Love (Dj Dark & Adrian Funk Remix)

We woke reasonably late following the feast and free flowing wine the night before. After gathering ourselves and our packs, we...

Silicon Valley Guru Affected by the Fulminant Slashed Investments

We woke reasonably late following the feast and free flowing wine the night before. After gathering ourselves and our packs, we...